สถานีโทรทัศน์ ไทยซีซีทีวี

THE LEADING CHINESE MEDIA IN THAILAND

5 ขวบกับงานศิลปะสุดน่าทึ้ง!!

แคสซานดรา จี (Cassandra Gee) สาวน้อยวัย 5 ขวบ จากประเทศออสเตรเลีย ผู้เป็นเจ้าของผลงานศิลปะอันสวยงามเหล่านี้ โดยเธอเริ่มต้นการวาดภาพมาตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เพราะแม่อยากให้เธอมีสมาธิ และอยู่นิ่ง ๆ เลยให้เฟรมผ้าใบ และสีน้ำให้หนูน้อยวาดรูปเล่น แต่สิ่งที่หนูน้อยทำออกมามันน่าทึ่งมาก ๆ และทำได้ดีกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก

ศิลปะ นอกจากจะช่วยให้ลูกน้อยเพลิดเพลินกับการวาดเขียน และละเลงสีลงบนกระดาษแล้ว ยังช่วยพัฒนาทักษะต่าง ๆ ของเด็ก ทั้งยังช่วยพัฒนาสมาธิและอารมณ์ได้ดีอีกด้วย โดยเด็กแต่ละคนก็จะมีความสามารถทางศิลปะแตกต่างกันไป บางคนก็มีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะเป็นอย่างมาก อย่างเช่นหนูน้อยวัย 5 ขวบคนนี้
ภาพที่หนูน้อยแคสซี่วาดออกมานั้น อาจไม่ใช่รูปบ้าน รูปการ์ตูน หรือคนในครอบครัว อย่างที่เด็ก 5 ขวบคนอื่น ๆ วาดกัน แต่กลับเป็นภาพที่มีสีสันและลวดลายสวยงาม มองดูแล้วทำให้นึกถึงหมู่ดวงดาวและกาแล็กซีในจักรวาลนอกโลกอันไกลโพ้นยังไงอย่างงั้น
และไม่เพียงเท่านั้น ภาพวาดทั้งหมดของแคสซี่ที่นำมาขาย รายได้ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิต่าง ๆ ทั้งเด็กและสตรี รวมถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง นอกจากหนูน้อยจะมีพรสวรรค์ด้านศิลปะแล้ว ยังมีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อีกด้วย

cr.kapook.com

แสดงความคิดเห็น